Trung Quốc hạn chế điện năng cho các mỏ đào có thể dẫn tới tăng giá Bitcoin trong ngắn hạn

Trung Quốc hạn chế điện năng cho các mỏ đào có thể dẫn tới tăng giá Bitcoin trong ngắn hạn

Như Bloomberg và CoinVx đã thông báo, chính phủ Trung Quốc dự định sẽ hạn chế ngành khai thác tiền kỹ thuật số trong những tháng tới. Các nhà phân tích đã tuyên bố rằng việc hạn chế năng lượng điện cho các thợ đào tại Trung Quốc có thể dẫn tới sự gia tăng giá Bitcoin do nguồn cung giảm.

Chính phủ không cấm hoàn toàn

Theo CnLedger, Chính phủ Trung Quốc sẽ không cấm hoàn toàn khai thác tiền kỹ thuật số và Bitcoin trong ngắn hạn, bởi vì rất khó thực hiện điều này thông qua các quy định và chính sách nghiêm ngặt. Tuy nhiên, chính phủ đã có cách tiếp cận hợp tác với các nhà cung cấp điện lưới địa phương để tạo ra một hệ sinh thái nhiều thách thức hơn đối với người khai thác. Về cơ bản, chính phủ Trung Quốc đang cố gắng đẩy các thợ đào ra khỏi ngành công nghiệp địa phương.

Các nhà quản lý đang yêu cầu các cơ quan địa phương báo cáo tình trạng hiện tại của các công ty khai thác Bitcoin dưới sự quản lý, và ‘hướng dẫn các công ty khai thác mỏ ra đi một cách có trật tự’ bằng cách áp dụng các biện pháp khác nhau từ các khía cạnh về điện, đất đai, thuế, bảo vệ môi trường.”

Trong một cuộc phỏng vấn với South China Morning Post, một thợ đào Bitcoin cho thấy có sự tham nhũng trong ngành khai thác Bitcoin Trung Quốc và các thợ đào đã trả tiền cho các nhà khai thác lưới điện địa phương để có thể khai thác tiền số.

Như vậy, kể từ tháng 11 năm 2017, các thợ mỏ Trung Quốc đã tìm kiếm các khu vực tiềm năng khác để chuyển các dự án khai thác tiền kỹ thuật số của mình đến đó. Khi miền Tây Nam Trung Hoa đã trở thành điểm đến phổ biến của các thợ đào vì điện giá rẻ, thì các khu vực khác như Nga, Nauy và Chile có điện năng rẻ hơn với khí hậu lạnh tự nhiên cũng là sự lựa chọn tối ưu cho các trung tâm khai thác Bitcoin.

Giảm Cung

Mặc dù các nhà phân tích đã tuyên bố rằng việc giảm cung Bitcoin khi các công ty khai thác bị giải tán bởi chính phủ Trung Quốc có thể dẫn tới sự tăng giá, tình huống này chỉ có thể xảy ra trong ngắn hạn.

Nếu các thợ đào Trung Quốc bị buộc phải từ bỏ hoạt động và di chuyển nơi khác, các thợ đào sẽ chỉ cần di dời đến các vùng tốt hơn với nguồn tài nguyên rẻ hơn như Chile và Na Uy để tiếp tục các pool đào của họ. Trong khi cung ngắn hạn của Bitcoin có thể bị ảnh hưởng, thì trong dài hạn, nó cũng sẽ có ảnh hưởng tối thiểu đến nguồn cung Bitcoin.

Ngoài ra, kế hoạch của chính phủ Trung Quốc là cố gắng đẩy các thợ đào Bitcoin ra khỏi khu vực địa phương trong trung hoặc dài hạn thông qua các quy định và các chính sách chặt chẽ hơn. Bitcoin và thị trường tiền số có vẻ sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự hạn chế của chính phủ đối với khai thác tiền kỹ thuật số trong vài tháng tới.

Theo CNN

Bình luận

ĐỐI TÁC