TRON công bố quan hệ hợp tác với Baofeng

TRON công bố quan hệ hợp tác với Baofeng

Một số thành viên cộng đồng mạng tỏ ra bức xúc trước tin startup TRON đang thúc đẩy quan hệ hợp tác với công ty Trung Quốc Baofeng.
TRON thông báo quan hệ hợp tác với Baofeng
Vào thứ Tư, ngày 10/1/2018, nhà sáng lập của TRON, Justin Sun cho biết công ty của ông đã bắt đầu hợp tác với Baofeng, một công ty đại chúng Trung Quốc mà ông ví như “Netflix* của Trung Quốc”
Mặc dù quan hệ hợp tác này không ít lần bị công chúng mỉa mai, nhưng suy cho cùng đây vẫn là thời điểm thích hợp cho TRON, sau khi công ty này bị cáo buộc sao chép whitepaper của IPFS và Filecoin.

Xem thêm: TRON bị cáo buộc sao chép Whitepaper của Filecoin và IPFS
“Creative Marketing” đang cường điệu hóa quan hệ hợp tác
Thoạt nhìn thì dường như mối quan hệ này là một quyết định táo bạo của TRON, vì sử dụng một công ty dịch vụ nổi tiếng như Baofeng sẽ càng làm tăng đáng kể độ tín nhiệm của TRON.
Mặc dù vậy, vẫn có một số bằng chứng cho thấy bản chất thực sự của mối quan hệ đối tác này có lẽ không quá hào nhoáng như những gì viết trên mặt báo.
Đầu tiên là một loạt các thành viên cộng đồng mạng đã chỉ trích ông Sun vì đã so sánh Baofeng như một “Netflix của Trung Quốc”, và chỉ trích cả những người ủng hộ TRON vì đã so sánh Baofeng với Youtube.
Hơn nữa, như đã được giải thích trong thông báo, đối tác chính xác là Baofeng BFC, một bộ phận trong công ty Baofeng, chịu trách nhiệm phát triển Mạng lưới Đồng thuận Blockchain (Blockchain Consensus Network – BCN) của công ty và sản xuất các thiết bị phần cứng. Bộ phận này tách biệt với Baofeng, và có khoảng 200 triệu người dùng hàng tháng.
Theo thỏa thuận này, các thiết bị hardware của Baofeng BFC sẽ chạy các nút hoàn chỉnh để hỗ trợ blockchain của TRON khi mạng chính khởi chạy trong tương lai.
Tianlong Cui, CEO của Baofeng BFC cũng cho hay: “Trên tư cách là một nhà điều hành mạng Peer – to – peer trên quy mô lớn, chúng tôi nhận thức được những khó khăn cũng như thách thức khi vận hành mạng lưới. Chúng tôi hy vọng đội ngũ hoạt động của TRON sẽ vượt qua những khó khăn này và tiến tới cho ra mắt mạng lưới.”
Ngoài ra, Baofeng BFC cũng ký kết quan hệ hợp tác với nhiều startup blockchain khác trong vài tuần qua, như Qtum, Metaverse ETP, và cả BitcoinFile.
Các hợp đồng hợp tác này không thu hút được nhiều sự chú ý do các startup trên có vốn hóa thị trường ít hơn TRON và cũng không sử dụng giấy phép của TRON.

Giá đồng TRON (TRX) đã có lúc lên đỉnh điểm vào tuần trước khi lên tới $0.28/TRX với 400% trong 2 ngày. Nhưng tới hôm nay đã rớt giá 60%, hiện đang giao dịch ở mức $0.11-$0.12.

TRON hiện là đồng coin được giao dịch nhiều nhất tại sàn Binance.

*Netflix: dịch vụ xem phim trực tuyến của Mỹ với độ phủ sóng toàn cầu.

Bình luận

ĐỐI TÁC