Tip khai thuế thu nhập tiền kỹ thuật số trong năm 2018

Tip khai thuế thu nhập tiền kỹ thuật số trong năm 2018

Mặc dù tiền kỹ thuật số đang ngày càng trở nên phổ biến thì luật quản lý những đồng tiền này vẫn còn là vấn đề nan giải của các nhà chức trách, đặc biệt là vấn đề kê khai thuế cá nhân dưới dạng tiền kỹ thuật số. Sở Thuế Vụ (IRS), cơ quan thu thuế của Mỹ, đã ban hành Thông báo 2014-21 cho rằng Bitcoin và Altcoin là đối tượng nằm trong thu nhập liên bang và thuế thu nhập. Vậy chúng ta phải làm gì với thu nhập dưới dạng tiền kỹ thuật số và làm thế nào để kê khai thuế chính xác?
Lưu giữ bản gốc
Nhắc đến nộp thuế là nhắc đến các chứng từ, giấy tờ thuế có liên quan. Và các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số cũng nên nhớ kỹ điều này bởi IRS sẽ không bao giờ chấp nhận bất cứ lý do nào cho việc mất biên lai. Định kỳ, IRS sẽ nhắc người nộp thuế về tầm quan trọng của việc lưu giữ biên lai thuế của mình. Bạn sẽ thấy điều này đặc biệt đúng trong trường hợp thiên tai. Chính vì vậy, IRS gợi ý cho bạn tạo lập một tập hợp các bản ghi đã lưu trữ từ bản gốc.
Bán một số tài sản
Nếu bạn đang ngồi trên một đống lợi nhuận khổng lồ, bạn có thể dễ dàng tưởng tượng bức tranh toàn cảnh về thuế của mình trong cả năm. Trên thực tế, hãy nghĩ về điều này sớm hơn trước cuối năm để bạn có thể thực hiện một chút điều chỉnh.
Chẳng hạn, nếu năm đóng thuế của bạn đã có những khoản lỗ lớn hoặc khoản lỗ từ những năm trước, thì tổn thất vốn không sử dụng để tăng mức thu nhập lên tới 3,000 USD một năm thu nhập bình thường.
Trừ khi bạn có lợi nhuận từ vốn để bù đắp vào tổn thất của mình thì 3,000 USD sẽ trở thành mức lợi ích thuế. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc bán một số tài sản đề bù đắp lại cho khoản lỗ của mình.
Quyết định chính xác bán cái gì
Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này và đa số luật thuế xem xét cổ phần chứng khoán, chứ không phải cryptocurrency.
Nhiều nguyên tắc giống nhau được đưa ra để áp dụng cho nhiều trường hợp sở hữu tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như chi tiết cụ thể bạn đang bán cái gì, mua cái đó khi nào, với giá bao nhiêu, nhưng quy tắc này dường như bất khả thi.
Thay vào đó, sự nhất quán và ghi chép thường xuyên là rất quan trọng. Nếu bạn đang yêu cầu bồi thường vốn dài hạn, thì điều quan trọng nhất là bạn có thể chứng minh rằng bạn đã giữ tiền kỹ thuật số của mình hơn 1 năm trước khi bán.
Các khoản vay có lãi và hedge
Câu hỏi xoay quanh vấn đề này là liệu những khoản vay dưới dạng tiền kỹ thuật số có được IRS xử lý giống như các khoản vay tiền mặt thông thường.
Vẫn chưa có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. IRS cho rằng tiền kỹ thuật số là tài sản phải tính thuế. Vì vậy bạn không muốn khoản vay và hoàn trả bị tính thuế. Điều này phụ thuộc vào các tài liệu của bạn và cách mà bạn hô biến nó giống như một khoản vay thật.
Hedge cũng là một chủ đề nóng nên cân nhắc. Hedge có thể giúp tránh những biến động trong thị trường tiền kỹ thuật số khác nhau. Nhưng nên cân nhắc kỹ bởi bạn đang cố gắng hết sức để tránh bị tính thuế khi bán đồ.
Quà tặng
Đóng góp từ thiện là hình thức giao dịch tốt nhất. Nếu bạn cho một tổ chức từ thiện đủ tiêu chuẩn, bạn sẽ được khấu trừ thuế thu nhập cho toàn bộ giá trị thị trường của crypto. Nếu bạn mua với giá 500 USD, và hiến tặng cho tổ chức từ thiện 501 (c) (3) khi có giá trị 15,000 USD, bạn sẽ nhận được khoản khấu trừ đóng góp từ thiện trị giá 15,000 đô la. Hơn thế nữa, bạn sẽ không phải trả phí cho khoản chênh lệch 14,500 USD.
Hoặc là đem tặng cho một cá nhân nào đó. Cùng một món quà cho cháu gái bạn sẽ không bị khấu trừ thuế. Bạn chỉ phải nộp tờ khai thuế quà tặng khi món quà có giá trị hơn 15,000 USD. Đối với năm 2018, 15,000 USD là số tiền được gọi là quà tặng “loại trừ hàng năm” mà bạn có thể cho bất kỳ người nào mỗi năm mà không yêu cầu báo cáo.
Bất kỳ món quà nào trên số tiền 15,000 USD đều yêu cầu hoàn lại thuế quà tặng, mặc dù bạn có thể sẽ không phải trả bất kỳ khoản thuế quà nào. Bạn thường sẽ sử dụng một phần nhỏ khoản khấu trừ đời của bạn từ thuế quà tặng và thuế bất động sản. Trong năm 2018, con số đó sẽ tăng lên đáng kể. Số tiền bạn có thể chuyển khoản miễn thuế trong suốt cuộc đời chỉ lên đến 11,2 triệu USD một người, đồng nghĩa là 22,4 triệu USD mỗi cặp vợ chồng.
Biểu mẫu 1099
Thông thường, biểu mẫu 1099 sẽ có vào khoảng cuối tháng 1, báo cáo thu nhập được trả cho bạn trong năm thuế lịch trước đó. IRS cho rằng tiền lương trả cho nhân viên sử dụng đồng tiền ảo phải chịu thuế, phải được báo cáo trên Mẫu W-2 và phải chịu thuế khấu trừ thuế thu nhập liên bang và các khoản thuế biên chế.
ương tự, các khoản thanh toán sử dụng tiền ảo thực hiện cho các nhà thầu độc lập phải chịu thuế đối với họ, và những người trả tiền hoạt động kinh doanh phải phát hành Mẫu 1099. Thanh toán bằng tiền ảo thực hiện theo Biểu mẫu 1099 giống như bất kỳ khoản thanh toán nào khác được thực hiện bằng tài sản. Điều đó có nghĩa là nếu một người kinh doanh trả tiền ảo với giá trị 600 USD hoặc nhiều hơn cho một nhà thầu dịch vụ độc lập, Biểu mẫu 1099 là bắt buộc.
Nếu bạn là người nhận Mẫu 1099, như hầu hết mọi người, hãy theo dõi chúng. Mỗi Biểu mẫu đều được báo với IRS và các cơ quan thuế nhà nước hiện hành. Nếu bạn không báo cáo hoặc chỉ ra thu nhập được báo cáo trên tờ khai thuế, IRS sẽ để ý đến bạn.
Điều này có vẻ khó hiểu nhưng chúng ta không nên quá lo lắng. IRS luôn giơ cao đánh khẽ, họ chấp nhận bỏ qua cho những người kê khai nhầm hơn là những người trốn kê khai.

Bình luận

ĐỐI TÁC