Tin đồn Hàn Quốc ra dự luật cấm hoạt động giao dịch Bitcoin, giá giảm 18%

Tin đồn Hàn Quốc ra dự luật cấm hoạt động giao dịch Bitcoin, giá giảm 18%

Theo Bộ Tư Pháp Hàn Quốc, Chính Phủ Hàn Quốc đang chuẩn bị đưa ra một dự luật cấm toàn bộ hoạt động giao dịch bí mật tiền kỹ thuật số ở quốc gia này.

​Theo nguồn tin thân cận của Reuters, tin tức này được đưa ra sau khi cảnh sát và cơ quan thuế tiến hành khám xét bất ngờ một loạt các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số bao gồm sàn Bithumb và Coinone với cáo buộc trốn thuế.

“Một vài quan chức của Cục thuế đã lục soát văn phòng của chúng tôi trong tuần vừa qua”, nhân viên của Coinone – một trong số những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc cho biết.

Người này nói rằng: “Cảnh sát địa phương cũng đã điều tra công ty của chúng tôi từ năm ngoái, họ cho rằng chúng tôi đang tổ chức chơi cờ bạc”. Ông cho biết Coinone vẫn đang hợp tác với các cơ quan chuyên trách trong quá trình điều tra.

Bithumb – sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 2 ở Hàn Quốc cũng đang nằm trong diện khám xét bất ngờ của cơ quan thuế vào ngày 10/1.

“Các cán bộ thuế trong ngày hôm qua đã yêu cầu chúng tôi xuất trình giấy tờ và các văn bản liên quan”, một nhân viên thuộc sàn giao dịch Bithumb cho biết.

Trước đó, giới chức tài chính Hàn Quốc đã thông báo mở cuộc điều tra đối với 6 ngân hàng lớn cung cấp tài khoản tiền điện tử cho các sàn giao dịch bao gồm Woori, Kookmin, Shinhan, NongHyup, Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc và Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc. Động thái này nằm trong chuỗi biện pháp nhằm ngăn chặn hành vi đầu cơ và rửa tiền, đồng thời gây áp lực lên thị trường tiền kỹ thuật số đang bùng nổ.

Cuộc điều tra của Hàn Quốc đối với các tổ chức trên thị trường tiền kỹ thuật số hàng đầu nhất thế giới đến trong bối cảnh chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực kiềm chế nhu cầu giao dịch tiền số tại nền kinh tế lớn thứ tư châu Á.

Đà tăng giá 1.300% của Bitcoin trong năm ngoái đã tạo nên một nhu cầu sở hữu cực kỳ lớn cho đồng tiền này ở Hàn Quốc, kéo theo rất nhiều thành phần tham gia từ sinh viên đại học đến các bà nội trợ.

Theo onet.vn.vn, giá của Bitcoin đã giảm hơn 18% xuống 17.000 USD vào 12h30 ngày 11/01/2018. Giá Bitcoin tại Hàn Quốc vẫn còn cao hơn 30% so với các nước khác.

Cập nhật: Đừng hoảng sợ – Hàn Quốc cấm Bitcoin chỉ là tin bịp

Theo Reuters

Bình luận

ĐỐI TÁC