Smart Contract sẽ dấn sâu vào ngành công nghiệp tài chính

Smart Contract sẽ dấn sâu vào ngành công nghiệp tài chính

Một công ty Blockchain ở New York có tên Digital Asset Holdings (DAH) cho biết họ đã mua lại hãng công nghệ Elevence Digital Finance AG tại Thụy Sỹ. Về việc mua lại, DAH đã công bố ngôn ngữ Mô hình hóa Digital Asset, một sự thay thế cho Smart Contract được thiết kế đặc biệt cho các dịch vụ tài chính.
Digital Asset cho biết Elevence tọa lạc ở thành phố Zurich, một công ty công nghệ dưới sự phát triển của “ ngôn ngữ biểu hiện” có khả năng tổ chức tài chính để “mô hình hóa và chạy một cách chắc chắn và có quy củ”.
Digital Asset đã cho thấy công nghệ của Elevence như một giải pháp cung cấp cách kiểm chứng mới cho những người tham gia giao dịch để “chứng minh bản cập nhật một cách độc lập” cho blockchain, đồng thời đảm bảo tính bảo mật, trái với thông tin được tiết lộ trong hệ thống smart contract.
Công nghệ của Elevence được phát triển bởi một nhóm tám nhà khoa học máy tính và các nhà công nghệ tài chính, mỗi người đều có bằng Tiến sỹ hoặc Thạc sỹ thuộc chuyên ngành của họ.
Trong một tuyên bố , Blythe Masters- Giám đốc điều hành Digital Asset- cho biết:
“ Nền tảng Asset Digital mới đây (sau khi mua lại) được thiết kế đặc biệt để giải quyết các ứng dụng dịch vụ tài chính đòi hỏi sự tự động hóa, riêng tư và không thay đổi.”

Ngôn ngữ mẫu cho Blockchain của DA

Thông cáo báo chí của Digital Asset hôm nay lên tiếng giải thích công nghệ được phát triển bởi Elevence.
“ Elevence đã phát triển một ngôn ngữ mô hình lớn có khả năng thể hiện bất kỳ quyền hoặc nghĩa vụ nào bao gồm tiền mặt, chứng khoán và các dẫn xuất. Theo đó, mật mã chỉ ra sự cân nhắc giữa các bên và xác định mối quan hệ hợp đồng có thể tiến triển theo thời gian như thế nào.”
Công ty blockchain của Blythe Masters cũng tiết lộ rằng các kỹ sư của họ đã làm việc với nhóm tám người từ Elevence trong vài tháng qua, tích hợp công nghệ mới vào công trình của DAH. Theo đó, công ty đã công bố Ngôn ngữ mô hình hóa tài sản kĩ thuật số (DAML), một sự đổi mới được coi là “ thay thế bảo vệ quyền riêng tư nhưng có thể được chứng minh” cho Smart Contract.
Cụ thể hơn, DAML được thiết kế cho môi trường thực thi riêng (đóng) thay vì môi trường mở như là blockchain bitcoin, mà trong đó nó phải được xử lý bởi tất cả các nút trên mạng.
Không giống như nền tảng Smart Contract, các thỏa thuận được viết bằng DAML chỉ cần được ủy quyền bởi những người tham gia có liên quan. Một thông cáo báo chí tư nhân công bố DAML cũng có thể tương tác với sổ cái phân phối nguồn mở như dự án Hyperledger thuộc Linux Foundation. Bản phát hành có hàng loạt Câu hỏi Thường Gặp (FAQ) giải thích chi tiết về Smart contract thay thế cho DAML.
Các nhóm kĩ thuật từ Digital Asset và Elevence sẽ cùng nhau làm việc trong một văn phòng mới tại Zurich như là một phần của sự mở rộng ra Châu Âu của Digital Asset, nơi đã có văn phòng tại London.

Bình luận

ĐỐI TÁC