Nhà sản xuất chip khổng lồ của Đài Loan đổ lỗi suy giảm doanh thu vì “Mùa đông tiền mã hóa”

Nhà sản xuất chip khổng lồ của Đài Loan đổ lỗi suy giảm doanh thu vì “Mùa đông tiền mã hóa”

Nhà sản xuất chip Đài Loan United Microelectronics Corporation đã chứng kiến ​​doanh thu giảm khoảng 10% trong quý IV năm 2018.

Giống như TSMC, công ty cung cấp chip cho Bitmain, công ty cho rằng tổn thất của họ bắt nguồn từ sự suy giảm nhu cầu về tiền mã hóa. Nhu cầu ít hơn khiến việc khai thác ít hơn, điều này qua đó làm giảm nhu cầu về phần cứng khai thác.

Đồng chủ tịch Jason Wang nói:

Nhìn vào quý đầu tiên của năm 2019, chúng tôi dự đoán nhu cầu của khách hàng sẽ giảm hơn nữa, do triển vọng nhẹ hơn dự kiến ​​trong điện thoại thông minh tầm trung và tầm thấp cũng như vì giá tiền mã hóa giảm. Mặc dù sự thay đổi liên tục của UMC sẽ cần thời gian để đạt được sức mạnh và tiềm năng của nó, cho đến nay, tiến bộ hiện tại của chúng tôi là cho phép công ty chịu đựng tốt hơn những xu thế bất lợi hiện tại.

Khai thác tất cả mọi thứ

Nhu cầu từ khai thác Bitcoin chắc chắn rất lớn trong suốt năm 2017. Nhưng các nhà sản xuất chip từ lâu đã cung cấp cho Bitmain và các nhà sản xuất thiết bị khai thác khác. Việc liên tục đề cập đến mùa đông tiền mã hóa trên mạng trong các báo cáo thua lỗ của các công ty điện tử dường như là một sự đồng thuận với nhau. Mùa đông tiền mã hóa đã có tác động rất lớn đối với các thương nhân và nhà đầu tư bán lẻ hơn bao giờ hết so với các thợ đào.

Thợ đào, sau tất cả, xác định giá hàng ngày. Đó là sự sẵn lòng của họ để chấp nhận một mức giá nhất định cho các đồng tiền mới có vai trò quan trọng trong thị trường gấu.

Khi thị trường cất cánh và tách rời với chi phí khai thác token thực tế, các công ty khai thác được hưởng lợi. Ngược lại, họ có thể điều chỉnh hoạt động của mình để kiếm lợi ngay cả khi giá giảm mạnh. Một điều chắc chắn là khó khăn đối với Bitcoin tiếp tục tăng trong suốt năm 2018, có nghĩa là ngày càng có nhiều người khai thác được thêm vào thị trường.

Không rõ liệu Bitmain có mối quan hệ với UMC hay không. Họ cũng có thể có khả năng cung cấp chip cho các nhà sản xuất khác.

Nhu cầu từ các nhà sản xuất thiết bị khai thác có thể cao khi nhu cầu về thiết bị khai thác tăng cao. Nhưng phần lớn kinh doanh chip rơi vào các ngành công nghiệp khác như điện thoại di động và máy tính.

Một điều không được đánh giá đúng cho sự sụt giảm doanh thu là nhu cầu đình trệ đối với điện thoại di động mới. Trong năm 2017, trong khi nhu cầu khai thác tiền mã hóa làm tăng lợi nhuận của các nhà sản xuất chip, các lô hàng điện thoại thông minh mới tăng chưa đến 2%. Có nhiều điện thoại thông minh hơn bất cứ thứ gì hiện nay và nhu cầu về chúng ngày càng giảm chắc chắn có tác động lớn hơn đến nhu cầu về chip hơn là sự suy giảm trong khai thác tiền mã hóa.

Tại sao không đổ lỗi cho điện thoại thông minh?

Tóm lại, lỗi thuộc về các nhà sản xuất điện thoại di động nhiều hơn các công ty khai thác tiền mã hóa. Có lẽ họ nên khám phá việc phát triển thị trường mới ở những nơi trước đây chưa được kết nối. Các quốc gia đang phát triển có một sự thèm khát đầy tuyệt vời cho công nghệ rẻ tiền. Nếu chúng ta đạt được mức cao nhất của điện thoại thông minh, có lẽ đó là thời đểm mà Samsung, Apple và những người khác ngừng tìm cách mới để tạo ra một cái điện thoại 1000 đô la. Thay vào đó, họ nên khám phá sự phát triển của một loại 100 đô la (hoặc ít hơn) nhưng vẫn cực kỳ hiện đại.

Trong mọi trường hợp, điều này đã dần trở nên nhàm chán, mọi người đổ lỗi cho mùa đông tiền mã hóa trên mạng vì đã làm đình trệ các doanh nghiệp. Chip máy tính có mặt trong hầu hết mọi thứ và không liên quan đến nhu cầu khai thác tiền mã hóa, doanh thu 35 tỷ đô la trong một quý là không có gì đáng để chê trách cả. Nhu cầu thực sự về tiền mã hóa sẽ tồn tại khi các dự án token hóa bắt đầu xâm nhập vào xã hội đại chúng. Trong khi chờ điều đó, bong bóng đầu cơ sẽ đến và đi.

Nguồn: onet.vn

Bình luận

ĐỐI TÁC