Giới thiệu về serie LEMP Webserver cho VPS

Giới thiệu về serie LEMP Webserver cho VPS

Bài này thuộc phần 9 của 9 phần trong serie LEMP cho VPS

x

https://www.youtube.com/watch?v=RZkZ1izaqZo

Trong serie Học VPS căn bản mình đã giới thiệu qua các vấn đề sử dụng VPS cơ bản nhất mà những người dùng VPS đều phải biết, bao gồm setup một LAMP Webserver (Linux + Apache + MySQL + PHP), đây là loại Webserver phổ biến nhất trên hiện tại. Thực ra mình nói VPS ở đây để cho các bạn dễ hiểu chứ những bài hướng dẫn đó bạn có thể làm trên bất cứ thiết bị sử dụng hệ điều hành CentOS nào.

Qua serie đó, có rất nhiều phản hồi yêu cầu mình làm thêm một serie về LEMP Webserver (Linux + NGINX + MariaDB + PHP) bởi vì thực tế đã chứng minh, LEMP có hiệu suất sử dụng cao hơn LAMP rất nhiều, chỉ tội hơi khó cấu hình dành cho người mới. Chính vì thế mới có serie này nhằm để hỗ trợ các bạn cách cài đặt một LEMP Webserver từ A tới Z theo cách dễ hiểu, dễ làm nhất.

Bạn sẽ nắm được gì trong serie này?

Do cài đặt và cấu hình NGINX và PHP-FPM có phần hơi lộn xộn nên mình khuyến khích các bạn đã nắm qua các cách thức sử dụng VPS căn bản, cũng như có thể tự setup một LAMP Server trước khi chuyển qua LEMP.

Ở serie này, bạn sẽ biết được cách cài một Webserver sử dụng NGINX, PHP-FPM và MariaDB với các phiên bản chuẩn nhất dành cho CentOS, dĩ nhiên là serie này mình sẽ tập trung vào việc sử dụng LEMP để chạy website WordPress. Đồng thời bạn sẽ biết được cách cài đặt những ứng dụng cần thiết để tăng tốc website WordPress nhanh hơn trên NGINX. Do đó, đừng đề cập đến các script tự động cài đặt trong serie này vì mục đích là mình muốn bạn hiểu cách cài đặt một webserver hoàn chỉnh.

Bạn cần chuẩn bị gì

Để theo được serie này tốt, bạn nên chuẩn bị cho mình một VPS với cấu hình như sau:

  • CentOS 6.5 64bit hoặc 32bit
  • VPS chưa được cài đặt gì cả
  • Tài khoản root của VPS

Mình khuyến khích bạn làm thử trên VPS tại DigitalOcean, vHost hoặc Linode cũng như có thể sử dụng các VPS ở đó để chạy website chính, rất tốt.

Xem các bài trong serie

BonusChuyển host cho WordPress về VPS.

Xem tiếp bài trong serie

vps-phan-8-toi-uu-php-fpm-va-mariadb.html" title="Phần trước: LEMP cho VPS [Phần 8] – Tối ưu PHP-FPM và MariaDB" data-wpel-link="internal">Phần trước: LEMP cho VPS [Phần 8] – Tối ưu PHP-FPM và MariaDB

Bình luận

Kinh doanh 1
0975 735 911 (giờ hành chính)

Kinh doanh 2
0977 27 67 37 (giờ hành chính)

Kinh doanh 3
093 8622 307 (24/7)

Hỗ trợ đại lý
09 75 75 73 75 (giờ hành chính)

Chăm sóc khách hàng
0975 735 911 (giờ hành chính)

Email Kinh Doanh
info@onet.vn

Phòng kỹ thuật
09 75 75 73 75 (Mr.Nam)

01642 983 744 (Mr.Lộc)

08 988 74 389 (24/7)

support@onet.vn

loc.nguyen@onet.vn

Cam kết Dịch vụ

Với trên 4 năm cung cấp dịch vụ, chúng tôi hiểu rõ nhu cầu của khách hàng để tạo ra những sản phẩm tốt nhất.

24/7/365 Hỗ trợ

Luôn sẵn sàng hỗ trợ và cam kết phản hồi thông tin đến Quý khách trong vòng tối đa 15 phút vào bất cứ thời gian nào trong ngày, trong tuần, trong năm và các ngày lễ tết.

Chính sách dùng thử

Để Quý khách không còn lo lắng khi đưa ra quyết định, Onet.vn hỗ trợ chính sách dùng thử miễn phí để khẳng định chất lượng. Ngoại trừ VPS và máy chủ riêng.

99.9% Uptime

Trong trường hợp uptime không đạt được đúng như cam kết chúng tôi luôn có chính sách hỗ trợ và bồi thường lên đến 100% thời gian sử dụng dịch vụ của quý khách.

Tin khuyến mãi