Làm thế nào Hackathon có thể sinh ra câu chuyện về CryptoKitties

Làm thế nào Hackathon có thể sinh ra câu chuyện về CryptoKitties

“CryptoKitties”, trò chơi phổ biến nhất từng được phát hành trên Ethereum Blockchain cho đến nay, đã trở thành một thành công vang dội vào tháng 12 năm 2017. Khoảng 180.000 người đăng ký CryptoKitties vì ​​những sinh vật dễ thương này được giới thiệu với thế giới cách đây một vài tháng. Hơn 20 triệu đô la trong ether đã được sử dụng, và ít nhất 10 con kitties đã bán được hơn 100.000 đô la.

Tuy nhiên, trong khi những con số ấn tượng đằng sau hiện tượng crypto này đã chứng minh được thành công của nó, hầu hết mọi người vẫn không biết làm thế nào và tại sao CryptoKitties ra đời.

Hackathons nuôi nấng những sáng kiến blockchain

Sự ra đời của CryptoKitties (Alpha) đã xảy ra trong cuộc khủng hoảng ETHWaterloo hackathon, một hạm đội Ethereum hackathon lớn nhất thế giới, diễn ra tại Waterloo, Ontario, Canada, vào tháng 10 năm 2017. Dự án đưa mèo đến Ethereum Blockchain đã có một sự khởi đầu alpha đáng kinh ngạc trong Hackathon Ethereum 36 giờ, thu hút hàng trăm nhà phát triển, cố vấn và nhà tài trợ từ khắp nơi trên thế giới.

Đội CryptoKitties đã tham gia cuộc thi hack EathWaterloo hackathon được chuẩn bị sẵn, mặc những chiếc áo phông mũ màu cầu vồng, cùng với những quả bóng hình mèo được đánh dấu là “Đội CryptoKitties”. Nhóm bốn người này cũng phát các thẻ kinh doanh và nhãn dán Pokemon được tùy chỉnh có liên kết đến Trang web của họ. Việc tung ra alpha trong hackathon đưa ra những thách thức về sự giống khác nhau cho thấy CryptoKitties có thể tạo ra con cái như thế nào. Người chiến thắng những thách thức này được thưởng bằng ethereum.

Theo nhà tổ chức ETHWaterloo, Liam Horne, đội CryptoKitties đã tham gia hackathon với một ý tưởng mới và sáng tạo cho chương trình Ethereum blockchain cùng với chiến lược tiếp thị thực sự sáng tạo.

Horne nói với CoinVx: “Nhóm bốn người của CryptoKitties đang xây dựng một công nghệ hoàn toàn mới trên Ethereum blockchain, tuy nhiên cũng đề cập đến một vài kỹ năng kinh doanh. “Chẳng hạn, mỗi người tham gia ETHWaterloo đều có được hai món quà từ CryptoKitties. Tổng cộng có 50 CryptoKitties được phát đi vào đầu sự kiện. Từ đó, người dùng có thể buôn bán và lai tạo hàng trăm chú mèo dễ thương, thu thập được. Vào cuối hackathon, hacked, những người đam mê cryptocurrency và những người dùng tò mò khác đã tạo ra hơn 1.500 CryptoKitties chỉ trong 36 giờ”.

Vào cuối sự kiện, nhóm CryptoKitties đã được chọn là một trong 8 người chiến thắng, mở ra nhiều cơ hội mới, trong đó có cơ hội gặp gỡ với một số công ty VC. Chiến thắng của họ cũng đánh dấu sự khởi đầu phấn khích trên các phương tiện truyền thông mở rộng đến một số kênh truyền thông chính.

Hackathons Sáng tạo

Ý tưởng này nghe có vẻ điên rồ, nhưng nó đã chỉ ra rằng việc cho kitties vào blockchain trở thành cơn thịnh nộ. Tuy nhiên, không ai trong số này có thể thực hiện được nếu không có sự hỗ trợ của hackeron ETHWaterloo.

Horne, người đã tổ chức hackathons kể từ những ngày ngồi trên giảng đường đại học, thường coi hackathon như một cuộc thi đấu. Tuy nhiên, hackathon của ETHWaterloo không phải như vậy. Chúng tôi đóng khung này như một sự kiện mà các lập trình viên thích thú với Ethereum có thể ở cùng phòng trong 36 giờ. Mục đích của việc này là thử nghiệm và vui chơi với công nghệ blockchain dựa trên Ethereum.

Ông nói rằng đội ngũ CryptoKitties đã được cố vấn, phản hồi từ các nhà tài trợ và có cơ hội thử nghiệm ý tưởng của họ với các lập trình viên khác hiểu rõ giá trị của việc nuôi mèo kỹ thuật số trên nền tảng Ethereum.

Hiểu được điều này, Horne tin rằng hackathons rất quan trọng để kích hoạt những đổi mới trong công nghệ blockchain. Ethereum hackathon sắp tới sẽ được tổ chức tại Denver vào tháng tới. Sự kiện này được hỗ trợ bởi sáng kiến ​​mới của Horne gọi là ETHGlobal, giúp các nhà tổ chức hackathon trên thế giới khởi động hackathon kiểu ETHWaterloo của riêng họ.

“Hackathons đơn giản chỉ là nơi dành cho những trí óc tuyệt vời đến với nhau trong một khoảng thời gian ngắn với mục tiêu rõ ràng là sản xuất một cái gì đó thực tế và hữu hình bằng cách sử dụng một số công nghệ. Thật ngạc nhiên khi có thể làm được nhiều thứ khi bạn có được nhóm bạn hợp nhau vào cuối tuần để vui chơi và xây dựng một thứ gì đó mà họ thấy thú vị “, Horne nói.

“Tôi đã thấy các nguyên mẫu được xây dựng mà sau này đã trở thành các doanh nghiệp có lợi nhuận; các dự án mơ ước, được xây dựng, đưa ra và sử dụng bởi hàng trăm người trong khoảng 36 giờ tại các hacker như ETHWaterloo.

“Tuy nhiên, thành phần có giá trị nhất là những gì xảy ra sau khi hackathon kết thúc. Hiện tại, một nhóm hacker sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau trong cuộc tấn công của họ và sự kiện này đóng vai trò là chất xúc tác cho một dự án có thể trở nên ý nghĩa và thú vị đối với thế giới cũng như các nhà đầu tư “.

Cuối cùng, hackathon cho phép hacker làm việc cùng với những người khác quan tâm đến cùng một công nghệ, cung cấp thêm bộ tai, mắt và nhiều ý tưởng khác. Cụ thể, hackathons trong lĩnh vực công nghệ đang nổi lên – chẳng hạn như công nghệ blockchain – cho phép tin tặc tìm ra dự án mới mà cuối cùng có thể biến thành cái gì đó lớn hơn nhiều trên con đường phát triển, như CryptoKitties. Và với hơn 500.000 người được liệt kê là quan tâm đến tham dự Ethereum Meetups trên toàn thế giới, hackathons dựa trên blockchain buộc phải tạo ra nhiều đổi mới độc đáo và thông minh trong tương lai.

Bình luận

ĐỐI TÁC