Kucoin là gì? Ở đâu? Cách đăng ký, bảo mật và sử dụng sàn Kucoin

Kucoin là gì? Ở đâu? Cách đăng ký, bảo mật và sử dụng sàn Kucoin

Kucoin là gì? Ở đâu?

Kucoin là một sàn giao dịch “tiền kỹ thuật số ” được thành tập ngày 15/9/2017 tại Hồng Kông, được sáng lập bởi ông  Michael Gan, cựu chuyên gia kỹ thuật Ant Financial của Alibaba Group và John Li Chủ tịch Jianbang Truyền thông và giám đốc dự án của các nhóm mua Magnates. Mới đầu sàn giao dịch này lấy tên là kubi.com,hoạt động ở Trung Quốc, nhưng sau khi Trung Quốc cấm các sàn bitcoin thì sàn này buộc phải dừng hoạt động và chuyển sang Hồng kông.

Sự phát triển của sàn Kucoin được xem là khá chậm nhưng bền vững, không hào nhoáng, không khoa trương, tất cả cứ chầm chậm mà đi. Phát triển theo chiến thuật của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là “đánh chắc thắng chắc”.

Các tính năng nổi bật của sàn giao dịch Kucoin

An toàn bảo mật: Sàn giao dịch Kucoin sử dụng hệ thống kiến trúc đa tầng, chương trình chống tấn công từ bên ngoài nên rất an toàn, ngoài ra tài khoản của các bạn còn được bảo mật 2 lớp 2FA,  đây là tính năng được các trader quan tâm vì khi các bạn trade không muốn rằng số tiền của mình vất vả kiếm ra lại bị mất hết.

+ Website xử lý nhanh chóng: Với Kucoin các giao dịch của các bạn đều được xử lý rất nhanh chóng, việc trader cần chốt giá nhanh chóng nên đây cũng là lợi thế.

+ Công nghệ tiên tiến: Kucoin Được thành lập bởi những chuyên gia công nghệ từ Ant Financial. Với kinh nghiệm dày dặn trong hệ thống tài chính, động cơ của Kucoin có được sự kết hợp bộ nhớ duy nhất và công nghệ kế toán phân phối, xử lý trên 1 triệu đơn đặt hàng mỗi giây

+ Dễ dàng và thuận tiện : Việc nạp rút từ sàn này qua sàn khác rất nhanh chóng, và giao diện web cũng khá là thuận tiện với người dùng .

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: Kucoin hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Suport hỗ trợ: Kucoin có đội ngũ support rất tận tình các vấn đề cần hỗ trợ hầu như chỉ trong 10 phút là được xử lý.

Tính thanh khoản trên sàn tương đối ổn không nhiều cũng không ít, nên các bạn mới có thể tham gia được, hoặc có thể chơi sàn này để học hỏi kinh nghiệm giao dịch.

 • 10 coin được giao dịch nhiều nhất: BTC, LTC, NEO, KCS, ETH, OMG, CAN, RPX, XRP, DRGN . ..
 • 4 Maket chủ yếu là: Altcoin/BTC, Altcoin/ETH, Altcoin/USDT, Altcoin/KCS

Ngoài ra sàn cũng hỗ trợ rất nhiều các đồng coin mới, ICO  trên sàn của mình, tuy nhiên sàn chưa thanh lọc các coin tốt bằng các sàn khác như Bittrex, Poloniex, Binance. Chính vì vậy còn có nhiều coin rác (chiếm 30%) chính vì vậy việc lựa chọn coin chơi cũng vô cùng quan trọng khi chơi trên sàn này.

Để thu hút được người chơi sàn thường xuyên có những chương trình liên kết với các coin để kích cầu người mới đăng ký như tặng coin, trade coin trúng thưởng, giữ coin để có tặng phẩm… rất nhiều chính sách cho người đầu tư mới.

BIỂU ĐỒ

Một trade sẽ rất thích thú bởi 80% là các trade giao dịch theo biểu đồ. Chính vì vậy phần Biểu đồ và các công cụ hỗ trợ trên Kucoin là tuyệt vời. Một sự kết hợp hoàn hảo.

Giao diện giao diện thì vô cùng đơn giản

PHÍ GIAO DỊCH

 • Phí nạp coin:Miễn phí
 • Phí trading:1% (Giá rẻ tương đương sàn binance)
 • Phí rút coin:
 • BTC: 0.0005
 • UST: 10$
 • ETH: 0.01
 • NEO: Free

Tổng lượng giao dịch trên sàn: $314,309,468 USD – 20,566 BTC (09/01/2018)

Sàn Kucoin cũng có riêng một coin riêng mang tên Kucoin Share, coin này đang có vốn hóa thị trường tên 1,5 tỷ USD thường xuyên đứng TOP 50 trên CMC.( Coinmarketcap)

BẢO MẬT

Thường một sàn quốc tế thì phải có nhiều chức năng bảo mật hơn, tuy nhiên thường chúng ta chỉ cần 2 chức năng 2FA và API là đủ. Có thể Kucoin tối giản hết mức có thể để những người bắt đầu cảm thấy dễ dàng và thoải mái nhất.

 • Hỗ trợ 2FA
 • Hỗ trợ API keys

THÔNG TIN

 • Webhttps://www.kucoin.com> bạn nên bookmark để tránh vào web giả mạo
 • Telegram: https://t.me/joinchat/FMqUpg1_vED9MSDJPPcFkg
 • FB: https://www.facebook.com/kucoinexchangepage
 • Support:[email protected]
 • Trong thời gian tới mình sẽ cập nhật các chương trình của Kucoin tại link này: https://hoangbcs.com/deal/

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ SÀN KUCOIN

Bước 1: Chuẩn bị

 • Tài khoản mail (gmail là tốt nhất)
 • Hình ảnh nếu muốn chứng thực bước 2 (Sàn hỗ trợ CMT, GPLX, PassPort)
 • Điện thoại thông minh cài đặt app Authenticator hoặc Authy ( giúp chứng thực 2FA ) – lên trên Chplay hoặc Appstore cài đặt nhé!

Bước 2: Đăng ký

Bạn truy cập vào website: kucoin.com 

Điền đầy đầy đủ thông tin như hình bên dưới, mục Invitation code bạn có thể điền: 7RJgP4 sau đó chọn next.

 • Phải đặt mật khẩu trên 10 ký tự
 • Mật khẩu phải có ký tự Hoa, thường, đặc biệt và số
 • Không đặc mật khẩu đơn giản và dễ nhớ

Vào mail kiểm tra để xác thực mail bạn đăng ký là chính chủ, nếu bạn không nhìn thấy mail bạn có thể kiểm tra trong mục Spam mail nhé!

Bước 3: Cấu hình bảo mật tài khoản

Sau khi đăng nhập thành công thì bạn được sàn yêu cầu cấu hình bảo mật -> bạn cứ chọn vào Deposit/withdraw thì sàn sẽ tự chuyển qua phần cấu hình bảo mật.

Cấu hình google 2-Step

Lưu ý là bạn nên chụp lại mã QR code này để phòng trường hợp điện thoại mất hoặc hư hỏng có cái mà dùng

Sau khi cài đặt xong 2Fa bạn chọn Overivew nếu thấy giống như hình thì xem như việc cấu hình bảo mật cũng đã hoàn tất.

Bước 4: Xác minh tài khoản Lv2

Hiện tại sàn Kucoin chưa có chức năng chức năng Lv2. Nên mọi người nên đăng ký ngay cho mình một tài khoản và để đó trước. Sau này chắc chắn sàn sẽ bắt xác thực.

Việc xác thực sẽ giúp chúng ta an toàn hơn và tránh được các trường hợp không mong muốn xảy ra. Đồng thời cũng dễ dàng giúp cho sàn hỗ trợ chúng ta khi gặp sự cố.

Bước 5: Đăng nhập và lấy thông tin ví

Để lấy thông tin địa chỉ ví thì bạn thực hiện bằng cách chọn vào dấu $ phái gốc phải màn hình -> chọn “Deposit”

Ví dụ để lấy ví ETH thì bạn chọn vào mã ETH nhé!

Vậy là bạn đã có thông tin ví của ETH trên sàn Kucoin

Bước 6: Chuyển coin từ các sàn bạn mua lên Kucoin

Chỉ cần đúng địa chỉ thì sau khi chuyển thì cứ chờ.

Cách sử dụng sàn

a) Xem thông tin coin và địa chỉ ví

Đăng nhập vào tài khoản KuCoin

Nhấp vào mục Asset bạn sẽ thấy danh sách các loại cryptocurrency. Tại đây bạn có thể tiến hành nạp hoặc rút các loại coin mà bạn dự định đầu tư như Bitcoin, Qtum, Walton, USDT,….

Để lấy địa chỉ ví của một loại coin nào đó để nạp tiền vào thì bạn ấn vào liên kết Deposit ở cột Operation

Để rút coin về các tài khoản khác thì bạn ấn vào nút Widthdraw

b)Hướng dẫn trade coin (giao dịch coin, mua bán coin) trên sàn KuCoin

Nhấp vào menu Markets

Chọn loại coin mà bạn muốn trade rồi ấn vào Trading Now

Bạn sẽ thấy biểu đồ tăng giảm giá trị của đồng coin bạn chọn như hình dưới, bạn có thể dễ dàng theo dõi biến động tỉ giá của nó

Ở hai bên trái, phải bạn sẽ thấy mục Order book và Dealt book. Đây là danh sách những đơn hàng Đặt Mua và Đặt Bán trên đồng coin bạn chọn

Kéo xuống dưới bạn sẽ thấy mục Buy và Sell. Tại đây bạn có thể điền GIÁ MONG MUỐN MUA hoặc GIÁ MONG MUỐN BÁN, điền SỐ LƯỢNG đồng coin cần mua rồi ấn vào nút Buy hoặc Sell để đặt LỆNH MUA hoặc LỆNH BÁN

Để có thể lấy được giá sàn hiện tại để tham khảo mà đặt giá mua hoặc giá bán cho đồng coin đó thì bạn chú ý mục Last Price (Giá cuối cùng) mà bạn có thể đặt giá cao hoặc thấp hơn giá sàn này để Mua hoặc Bán đồng coin của mình với mức giá

Nếu có thắc mắc gì bạn cmt phía dưới, CoinVx sẽ hướng dẫn cho bạn nhanh nhất

Bình luận

ĐỐI TÁC