Jitsi [Part 1]- Giới thiệu công cụ hội nghị truyền hình mã nguồn mở

30/12/2020

Jitsi là giải pháp hội nghị truyền hình được xây dựng dựa trên một loạt các open-source project cho phép bạn tự triển khai một cách dễ dàng để nâng cao tính bảo mật.

Jitsi đã có mặt trên Onet, đăng ký ngay để trải nghiệm.

Jitsi bao gồm những tính năng chính sau đây :

 • Jitsi sẽ truyền trực tiếp toàn bộ video và âm thanh của mọi người thay vì xử lý chúng trước như một số công cụ khác.
 • Kết quả là bạn sẽ có độ trễ thấp hơn, chất lượng được nâng cao hơn và nếu bạn tự chạy Jitsi thì đây sẽ là nền tảng mang lại khả năng mở rộng lớn với chi phí thấp.
 • Jitsi tương thích với WebRTC, một tiêu chuẩn mở cho giao tiếp trên nền tảng web.
 • Jitsi hỗ trợ trên cả nền tảng điện thoại lẫn PC.
 • Hỗ trợ đặt mật khẩu cho từng room.
 • Ubuntu và Debian có các package giúp đơn giản hóa việc cài đặt.

Lịch sử của Jitsi:

 • Năm 2003, Emil Ivov – một sinh viên của trường ĐH Strasbourg, Pháp tạo ra JsPhone. JSPhone sau đó trở thành một project riêng biệt trên java.net. Nó được đổi tên thành SIP Communicator vì nó xây dựng các cuộc gọi video dựa trên giao thức SIP (Session Initiation Protocol)
 • Năm 2009, Emil Ivov thành lập công ty Blue Jimp, nơi tập hợp của một số contributor chính cho Jitsi. Họ cung cấp dịch vụ support và phát triển chuyên nghiệp cho sản phẩm này.
 • Năm 2011, SIP Communicator được đổi tên thành Jitsi, cái tên này xuất phát từ tiếng Bulgari có nghĩa là một sợi dây kết nối. Kể từ lúc ấy, Jitsi không chỉ được xây dựng dựa trên SIP.
 • Năm 2014, dựa theo nguyên mẫu từ Philipp Hancke, cộng đồng Jitsi bắt tay vào xây dựng dự án Jitsi Meet để cạnh tranh với Hangouts và Skype.
 • Năm 2015, Atlassian mua lại Blue Jimp, xây dựng một kế hoạch đầu tư dài hạn nhưng vẫn giữ tính chất cộng đồng mã nguồn mở.
 • Năm 2018, 8×8 mua lại công nghệ và cả nhóm Jitsi từ Atlassian.

Jitsi hiện vẫn đang có một cộng đồng khá mạnh và tiếp tục được phát triển. Với xu hướng hội nghị truyền hình và hiệu năng mà sản phẩm này mang lại, chắc chắn Jitsi sẽ là một công cụ phù hợp nếu bạn đang muốn tự tổ chức các cuộc họp online mang tính bảo mật cao.

Hãy đăng kí ngay template Jitsi của Onet để trải nghiệm và đánh giá.

[contact-form-7 id=”5975″ title=”ContactForm1″]

ONET IDC thành lập vào năm 2012, là công ty chuyên nghiệp tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Hosting, VPS, máy chủ vật lý, dịch vụ Firewall Anti DDoS, SSL… Với 10 năm xây dựng và phát triển, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại, ONET IDC đã giúp hàng ngàn khách hàng tin tưởng lựa chọn, mang lại sự ổn định tuyệt đối cho website của khách hàng để thúc đẩy việc kinh doanh đạt được hiệu quả và thành công.
Bài viết liên quan

[CI/CD] Phần 2: Hướng dẫn cài đặt Jenkins trên CentOS 7

Jenkins là phần mềm tự động hóa, mã nguồn mở và viết bằng Java. Với Jenkins, các nhà phát triển...
30/12/2020

Hướng dẫn gỡ bỏ plesk trên linux centos,ubuntu uninstall Plesk

1 Scripts hỗ trợ gỡ bỏ toàn bộ plesk trên máy chủ centos với ubuntu rất đơn giản. wget https:/onet.vn/plesk_remove.sh chmod...
13/01/2021

Hướng dẫn cài đặt MariaDB Server phiên bản 10.4.7 trên CentOS 7

MariaDB là một nhánh của MySQL( một trong những CSDL phổ biến trên thế giới ), là máy...
30/12/2020