Hodl Coin là gì? Làm thế nào để kiếm được tiền từ Hodl Coin?

Hodl Coin là gì? Làm thế nào để kiếm được tiền từ Hodl Coin?

Giữ Bitcoin thật chặt, nắm Bitcoin thật lâu, để nói với nhau một câu, sẽ đi hết tận cuối con đường

Bản chất Hodl Coin là quá trình đầu tư vào một coin nào đó mà bạn kỳ vọng tăng trưởng trong dài hạn. Không phải cứ hodl là thành công, hodl không đúng phương pháp mang lại lợi nhuận rất thấp và thậm chí lỗ.
⭐ Bước 1: Bốn dạng Hodl Coin
1. Coin có sức ảnh hưởng nhất tới thị trường: BTC
2. Nhóm coin top 1 (coin đào) với sự hậu thuẫn rất lớn từ các nhà sản xuất phần cứng, các nhà máy đào.
3. Nhóm coin với công nghệ tiềm năng, hoặc ưu việt đã phát hành và lưu hành trên các sàn.
4. Nhóm coin ICO với các dự án dài hạn, tầm nhìn, chiến lược và tính khả thi rõ ràng.
⭐ Bước 2: Chọn thời điểm Hodl Coin
Thời điểm cho hodl dài hạn cả ba nhóm A, B, C gồm 02 thời điểm:
1. Trong xu hướng giảm dài hạn và lâu ngày.
2. Khi xu hướng thị trường chuyển sang tăng.
Như vậy thời điểm hodl hiệu quả nhất chính là giai đoạn thị trường bắt đầu từ đóng băng sang ấm lên và bùng nổ. Về cơ bản bạn không cần hodl từ sớm, khi thị trường bắt đầu ấm lên ở quy mô rộng là lúc mua vào.
Ví dụ thời điểm hiện tại sẽ không phải thời điểm hodl , bạn cũng đừng có gắng tìm điểm hodl . Hết nóng sẽ chuyển sang lạnh, khi bắt đầu ấm lại sẽ là lúc mua an toàn nhất. Bởi nếu bạn cố gắng mua khi thị trường đang giảm thì gần như bạn sẽ mua phải giá tương đối cao và nhanh chóng chán nản khi nó tiếp tục giảm.
Đối với nhóm D thì bạn có thể mua ngay khi ICO.
⭐ Bước 3: Chiến lược hodl coin
Có 03 chiến lược hodl coin:
1. hodl  tới target thì bán
Ví dụ mua BTC $3000 và chỉ bán ra khi BTC $15000, đây là mua và để đó chỉ bán tại mức giá mong muốn. Đây là cách hodl cơ bản và ít hiệu quả nhất. Giả sử BTC lên $14800 và quay đầu thì bạn có thể phải chờ thêm 1 năm nữa


2. Hodl linh hoạt
Đây là cách hodl hiệu quả và tối ưu nhất. Mấu chốt của cách hodl này lấy số coin làm trọng tâm, ví dụ hodl BTC thì chỉ làm sao cho số BTC nhiều nhất, hodl LTC thì tìm cách tăng tối đa số LTC và bán tại thời điểm cảm thấy phù hợp. Xin đưa ra một ví dụ để làm rõ hơn cách hodl này:
Tại thời điểm BTC có giá $3000, bạn mua vào 1 BTC. Khi giá lên $4500 bạn sẽ bán 1 BTC này lấy $4500, sau đó dùng hết $4500 đó mua BTC tại giá $4000. Quá trình này cứ lặp lại sao cho số BTC của bạn cứ tăng dần theo thời gian.
Điểm mấu chốt cần nhớ rằng bạn đang hodl chứ không phải trade, trước khi xác định bán BTC giá $4500 bạn phải xác định được một mức giá mà chắc chắn nó sẽ về, và thấp hơn giá bạn bán ra. Tức là giả sử giá có là $10.000 nhưng nếu bạn không xác định được nó có giảm về $9000 hay không thì không bán, nhưng ngược lại giá $6000 nhưng bạn xác định được giá sẽ tụt về $5000 thì có thể bán.
Nhớ rằng chỉ bán ra khi có thể mua lại tại vị trí tốt hơn. Trường hợp bạn bán ra và giá lên (do trình độ thấp) thì lập tức mua lại, kể cả giá cao hơn. Nên nhớ bạn đang hodl chứ không phải trade, bất cứ lúc nào cũng phải đảm bảo số coin của mình không giảm đi. Để hạn chế việc này hãy thật hạn chế mua ra bán vào, tuy vậy sẽ có những điểm chắc chắn có thể mua được giá tốt hơn thì nên thực hiện, số coin sẽ được gia tăng rất nhanh.
3. Hodl dài hạn
Hodl dài hạn chủ yếu áp dụng cho đầu tư vào các dự án/đồng tiền dài hạn mà bạn thực sự tin tưởng. Bạn có thể mua và đợi tới khi thị trường bão hòa cũng như thị trường đi tới những điều rõ ràng hơn nữa (Ví dụ tới tận khi một coin bạn đầu tư có thể ứng dụng thực tế và trở thành nền tảng phổ biến). Đây là đầu tư thực sự, nó bao gồm rủi ro rất lớn và tính thành công thấp, tuy vậy việc chọn được dự án tốt cũng có thể khiến bạn thành công sau này.
⭐ Bước 04: Phân bổ vốn khi hodl
Dựa vào chiến lược của mình bạn có thể tìm cách phân bổ vốn phù hợp, tuy vậy nên chia ra đầy đủ bao gồm BTC, các coin top và các dự án tiềm năng. Và quan trọng nhất, đừng bao giờ quên vị thế và chiến lược hodl là quan trọng nhất đẻ dẫn tới thành công. Tôi khẳng định không phải cứ hodl là thắng, bạn cần đúng chiến lược mới thắng. Hãy cố gắng học PTKT cơ bản, nó khá dễ và tốt cho chiến lược 02, chiến lược tuyệt vời nhất giúp bạn không chỉ tối ưu hóa lợi nhuận và hodl được dài nhất. Nếu bạn theo chiến lược 01 bạn có thể đặt ra 1 target viễn tưởng và không bao giờ đạt hoặc target quá thấp để bán non. Chưa kể việc chọn sai vị thế có thể khiến bạn chán nản và bỏ cuộc, bằng chiến lược tăng số coin hầu như số tiền của bạn luôn tăng dần, và như vậy chưa cần coin tăng giá tài sản của bạn đã tăng lên. Thử tưởng tượng coin tăng giá gấp 5 nhưng số coin của bạn cũng tăng gấp 5, đó mới thực sự là phương pháp tối ưu. Trường hợp coin giảm, số coin của bạn tăng có thể bù cả được giá của coin giảm, và dĩ nhiên bạn cũng không buồn phiền hay chán nản và sẽ hodl được lâu nhất.
Ví dụ với Bitcoin Gold (BTG) Một hard fork từ Bitcoin như Bitcoin cash
Tôi dự kiến hodl BTG từ khoảng giá $200 lên $800, tuy vậy chỉ bằng cách tăng số lượng BTG mỗi ngày số lượng BTG của tôi đã tăng 40% trong 1 tuần, như vậy khi BTG lên $800 bạn có 100 BTG sẽ có số tiền: $80.000, còn tôi sẽ có ít nhất: 104K. Giả sử tôi có thể tăng gấp 4 số BTG, lúc đó số tiền của tôi sẽ là $320K.
Trong cách này chúng ta chỉ tập trung làm tăng cao nhất số coin của mình, không cần quan tâm tới target bán, giả sử tôi tăng được số coin gấp 3 thì giá chưa gấp 3 nếu chốt lời thì tài khoản cũng X3.
Sưu tầm

  • Tags:

Bình luận

ĐỐI TÁC