Công nghệ ảo hóa lxc là gì ?

Công nghệ ảo hóa lxc là gì ?

Để cải thiện dịch vụ, sản phẩm cung cấp ra ngoài thị trường, Onet iDC đã và sẽ không ngừng nghiên cứu để khách hàng có những trải nghiệm ngày một tốt hơn. Với những khách hàng sử dụng VPS để chạy website, xin giới thiệu đến quý khách nền tảng ảo hóa mới đã được nghiên cứu và triển khai là nền tảng ảo hóa LXC, nền tảng này được tối ưu đặc biệt giúp website chạy nhanh hơn, độ chịu tải cao hơn, sau đây là đôi điều về công nghệ ảo hoá LXC: 

LXC (Linux Container) là môi trường ảo hóa trên hệ điều hành (không giống với công nghệ ảo hoá KVM là công nghệ ảo hóa thực sự trên nền tảng phần cứng) cho phép nhiều hệ thống linux chạy trên một máy chủ vật lý sử dụng chung kernel. 

Vì thế sử dụng chung kernel sẽ giúp cho các container (VPS) có lợi thế là gọn nhẹ hơn so với công nghệ công nghệ ảo hoá KVM. 

Một ví dụ điển hình như:

  •  Với công nghệ ảo hoá LXC: khi một máy ảo mở 1 tập tin, kernel máy chủ sẽ đặt tập tin này vào bộ nhớ cache, và khi đó một máy ảo khác khi mở tập tin này tốc độ sẽ được cải thiện rõ rệt vì được lấy từ trong cache đã được đưa vào trước đó.
  • Với công nghệ ảo hoá KVM: mỗi một máy ảo sẽ có 1 kernel riêng biệt và không thể chia sẻ như LXC, về tốc độ sẽ không được cải thiện như công nghệ ảo hoá LXC.

Cũng như các nền tảng ảo hóa khác, bản thân công nghệ ảo hoá LXC cũng có những hạn chế nhất định. Với những VPS khách hàng cần cấu hình full kernel hoặc chạy những cấu hình riêng biệt thì không thể sử dụng chia sẻ kernel của công nghệ ảo hoá LXC mà phải sử dụng ảo hóa toàn phần công nghệ ảo hoá KVM. 

Với những ưu điểm và hạn chế trên, Nên chúng tôi khuyến khích những khách hàng sử dụng VPS làm web server trên linux nên sử dụng nền tảng LXC. 

Những ưu điểm vượt trội của nền tảng của công nghệ ảo hoá LXC 

  • Thời gian khởi động nhanh hơn KVM 94%.
  • Hiệu suất xử lý cao hơn KVM 14,5%
  • Tốc độ xử lý nhanh hơn KVM 57%

BẢNG SO SÁNH GIỮA NỀN TẢNG LXC  VÀ KVM

ảo hóa lxc

ảo hóa lxc

  • Tags:

Bình luận

Kinh doanh 1
0975 735 911 (giờ hành chính)

Kinh doanh 2
0977 27 67 37 (giờ hành chính)

Kinh doanh 3
093 8622 307 (24/7)

Hỗ trợ đại lý
09 75 75 73 75 (giờ hành chính)

Chăm sóc khách hàng
0975 735 911 (giờ hành chính)

Email Kinh Doanh
info@onet.vn

Phòng kỹ thuật
09 75 75 73 75 (Mr.Nam)

01642 983 744 (Mr.Lộc)

08 988 74 389 (24/7)

support@onet.vn

loc.nguyen@onet.vn

Cam kết Dịch vụ

Với trên 4 năm cung cấp dịch vụ, chúng tôi hiểu rõ nhu cầu của khách hàng để tạo ra những sản phẩm tốt nhất.

24/7/365 Hỗ trợ

Luôn sẵn sàng hỗ trợ và cam kết phản hồi thông tin đến Quý khách trong vòng tối đa 15 phút vào bất cứ thời gian nào trong ngày, trong tuần, trong năm và các ngày lễ tết.

Chính sách dùng thử

Để Quý khách không còn lo lắng khi đưa ra quyết định, Onet.vn hỗ trợ chính sách dùng thử miễn phí để khẳng định chất lượng. Ngoại trừ VPS và máy chủ riêng.

99.9% Uptime

Trong trường hợp uptime không đạt được đúng như cam kết chúng tôi luôn có chính sách hỗ trợ và bồi thường lên đến 100% thời gian sử dụng dịch vụ của quý khách.

Tin khuyến mãi