займ на карту онлайн кредит банк

FRED WILSON CỦA USV: CÁC ICO SẼ KHÔNG THAY THẾ CÁC NHÀ ĐẦU TƯ CỦA VC

0

Nhà đầu tư mạo hiểm và người đồng sáng lập Fred Wilson của Union Square Ventures không quan tâm đến việc cung cấp đồng xu ban đầu, hay ICO, làm gián đoạn công việc của ông ta.

Trong một bài đăng blog mới, Wilson – công ty đã đầu tư vào các startups như Coinbase, Blockstack và Mediachain, cũng như quỹ đầu cơ Polychain Capital – đã đưa ra ý kiến phản ánh sáng kiến của công ty Bitcoin Brave.

Mô hình ICO – thông qua đó các startups có thể tiếp cận nguồn tài chính bằng cách bán các mã thông qua một mạng lưới blockchain – là chủ đề chiếm ưu thế ngày nay, với sự đầu cơ tràn lan trên các thị trường mở (mặc dù những người khác cho rằng mô hình này chủ yếu là hành vi gian lận đối với các nhà đầu tư vô ý).

Trong blog của mình, Wilson cho rằng một số nhà quan sát thấy số ICO đang tăng lên làm bằng chứng cho thấy “kết thúc kỷ nguyên VC bị ghét bỏ của các quỹ startup “. Ông đã đẩy lại quan niệm nàyông rút lại quan điểm này , chỉ ra rằng, đối với các startup , liên doanh và ICO có thể phục vụ các mục đích rõ ràng có giá trị ngang nhau.

Thật vậy, USV tự nó có một số startup trong danh mục đầu tư theo đuổi mô hình, và theo Wilson, những người khác sẽ được theo sau. Nhưng ông vẫn tiếp tục nói rằng “không phải mọi công ty đều có thể làm một ICO”, cho rằng họ là” một mô hình kinh doanh hoàn toàn khác biệt” chứ không phải là một phương tiện để kiếm tiền.

“mã token bạn bán trong ICO là đơn vị nguyên tử của mô hình kinh doanh của bạn,” ông viết. “Bạn đang bán một phần của nó để tăng vốn, nhưng mục đích chính của mã thông báo là kiếm tiền từ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.”

Wilson cũng chỉ rõ, so với một chủ sở hữu thẻ mà có thể không lâu dài, một số VCs có để làm điều đó. Và trong khi ông thừa nhận điều này, theo quan điểm của ông, ICOs đại diện cho “một mối đe dọa gây rối hợp pháp” đối với mô hình VC, “đây không phải là điều tôi lo lắng và cũng không phải là điều USV lo lắng”.

Ông tiếp tục nói:

“Chúng tôi rất vui mừng khi chúng là điều đúng đắn cho các công ty đầu tư của chúng tôi và chúng tôi khuyến khích các công ty này sử dụng cách tiếp cận mới này”.

Tiết lộ: CoinDesk là công ty con của Digital Currency Group, là cổ phần sở hữu của Brave, Blockstack và Coinbase.