займ на карту онлайн кредит банк

38 triệu USD tiền IOTA được giao dịch trên sàn Bitfinex trong 24h

0

IOTA coin cái tên đang là tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư tiền tệ ảo trong những ngày qua. Vào hôm thứ 3 vừa rồi, sàn giao dịch Bitfinex đã chính thức niêm yết IOTA – Một giao thức sổ cái phân quyền đầu tiên và nó còn đi xa hơn cả Blockchain dựa trên phát minh cốt lõi là Tangle. Theo số liệu mà sàn Bitfinex thống kê được vào tối hôm thứ 4 cho thấy rằng chỉ tròng vòng 24h kể từ khi lên sàn, lưu lượng giao dịch của đồng tiền IOTA đã đạt con số đáng nể là 38 triệu USD.

38 triệu USD tiền IOTA được giao dịch trên sàn Bitfinex trong 24h
38 triệu USD tiền IOTA được giao dịch trên sàn Bitfinex trong 24h

Được thiết kế để làm đồng tiền thuật toán rành riêng cho mạng lưới vạn vật kết nối internet (Internet-of-things), IOTA đã không mất nhiều thời gian để nhanh chóng có tên trong top 10 Altcoin giá trị nhất và gây nên nhiều xáo trộn. Tại thời điểm viết bài này, vốn hóa thị trường của IOTA đã làm nên một kỷ lục với 1,6 tỷ USD.

Sàn giao dịch Bitfinex

Thứ hạng của IOTA trên Coinmarketcap

Sau hơn một năm xuất hiện, IOTA cuối cùng cũng được gia nhập vào hàng ngũ những đồng Altcoin hàng đầu, không những thế nó còn chỗm chệ ngồi ngay vị trí thứ 7 vượt qua DASH, Bitshare, StratisMonero. Nó đã gây ra nhiều xáo trộn trên bảng xếp hạng và đẩy một số altcoin ra khỏi top 10.

Hiện tại thì IOTA chỉ còn kém Litecoin một bậc. Sự phát triển đầy bất ngờ này của đồng tiền ảo IOTA đã làm cả Bytecoin và Monero đánh mất vị trí của mình trong top các Altcoin danh giá nhất. Thời điểm hiện tại, Dash đang đứng vị trí thứ 8, theo sau đó lần lượt là Bitshares và Stratis.

Ý kiến của cộng đồng

Đã có khá nhiều cuộc khảo sát được thực hiện để thăm dò ý kiến của cộng đồng người dùng tiền điện tử về IOTA và có vẻ như hầu hết mọi người đều tỏ ra khá lạc quan vào công nghệ mới mà loại tiền tệ này sở hữu cũng như các ứng dụng của nó trong tương lai.

Ý tưởng tuyệt vời nhưng tôi nghĩ sẽ khó cắt giảm được chi phí”, một bình luận của người dùng có nickname  Prince of Darkness. “Mặc dù vậy, tối sẽ sẵn sàng đầu tư vào nó vì sáng kiến xây dựng Blockchain cho IOT quả thật rất thông minh”. Nhưng bên cạnh đó, anh cũng nhấn mạnh giá trị của IOTA sẽ không thể vượt quá 400% trong một ngày được vì đồng tiền này đã được giao dịch trên Slack trong một khoảng thời gian rồi.

Đây là một tiến bộ công nghệ tốt cho đầu tư dài hạn nếu tất cả những gì mà nhà phát minh tuyên bố là chính xác.” – Chia sẻ của một bạn có tên San Bel.

Về  phần mình, người dùng có tên Christine vẫn giữ vững quan điểm Blockchain sẽ vẫn là một nền tảng vững chắc để các máy tính thông thường (mạng lưới IOT) có thể kết nối và vận hành trên đó. “Hiện tại, IOT đang dần tiến đến việc trở thành một mạng lưới hay gặp sự cố, hay bị treo và ẩn chứa nhiều rủi ro an ninh, trái ngược hoàn toàn với ý tưởng ban đầu của chính nó.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công nghệ tiên tiến nhất hiện nay với những ý tưởng cải biến xuất hiện liên tục từ ngày này sang ngày khác, đồng thời cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn khác nhau thì đó chắc chắn phải là lĩnh vực tiền điện tử và không gian Blockchain.

Theo Cointelegraph.com