Bitcoin – Làn sóng lớn ở Nhật Bản

Bitcoin – Làn sóng lớn ở Nhật Bản

Trong khi thị trường châu Á chiếm một phần lớn trong thị trường cryptocurrency, không phải tất cả các nước ở phương Đông đều có thể tiếp nhận được thị trường đang phát triển. Tuy nhiên, tình hình hoàn toàn khác biệt ở Nhật nhờ vào cách tiếp cận mềm dẻo từ chính phủ và sự thích nghi hơn khá nhiều.

Nhật Bản tiếp tục dẫn đầu ở phương Đông với cách tiếp cận của họ và như vậy, họ nhận được đông đảo sự quan tâm từ phía người dân, kể cả từ “Miss Bitcoin” tự tuyên bố.

Miss Bitcoin

Mai Fujimoto, hay còn gọi là Miss Bitcoin trên các phương tiện truyền thông xã hội của cô, hình dung một thái độ có vẻ như đang reo mừng trong vùng đất Mặt trời mọc. Cô tự hào rằng tất cả thu nhập sẵn có của cô đều được gửi thẳng vào Bitcoin.

Tôi chuyển tất cả thu nhập có sẵn của mình thành cryptocurrency”, người đàn ông 32 tuổi nói với AFP. “Tôi đã làm việc này gần một năm nay. Tôi chuyển đổi tất cả các khoản tiết kiệm thành cryptocurrency thay vì gửi ngân hàng. “

 Tại sao Quảng Cáo thổi phồng nổi lên ở Nhật?

Thái độ ở những nơi như Trung Quốc và thậm chí cả Hàn Quốc là một trong những người chống lại các nhà quản lý. Có một sự quan tâm lớn đến hai quốc gia từ phía công dân, nhưng các nhà quản lý tỏ ra vẫn rất kiên quyết.

Việc cấm ICO của Trung Quốc, và sau đó là trao đổi, đặt ra một tiền lệ rất lớn về cách tiếp cận cứng nhắc đối với các loại tiền tệ kỹ thuật số.

Hàn Quốc gần đây cũng bắt đầu thực hiện các bước hướng tới phong cách riêng của mình về cấm các tiền tệ kỹ thuật số, tuy nhiên, mặc dù vậy, vẫn còn rất nhiều quan tâm.

Nhật Bản cũng thiết lập tiền lệ của mình trong sự hiểu biết về Bitcoin như hồi tháng Tư đã được thông báo rằng Bitcoin đã được chấp nhận như là đấu thầu hợp pháp, ngay lập tức cho thấy một cách tiếp cận tích cực từ chính phủ.

Nhật Bản cũng hưởng lợi nhiều từ lệnh cấm của Trung Quốc khi nhiều công ty và nhà đầu tư vượt biển Nhật để thành lập cửa hàng trên đảo.

Thích ứng 

Nhật Bản cũng là nhà tiên phong trong lĩnh vực lựa chọn Bitcoin như cách đây sáu tháng đã có sự bùng nổ trong các doanh nghiệp đang cố gắng tích hợp hệ thống thanh toán của Bitcoin. Ngay cả tiền lương cũng đang bắt đầu được thanh toán một phần trong Bitcoin. Một nhà bình luận nổi tiếng về kinh doanh crypto ở Nhật Bản Koji Higashi phát biểu:

“Sự tham gia của các công ty lớn cùng ý thức an ninh bắt nguồn từ sự chấp thuận của chính phủ và giới truyền thông, mang lại một nhóm người mới ra thị trường.”

Lựa chọn tốt

Bitcoin xuất hiện vào thời điểm tuyệt vời cho người Nhật, hiểu được rằng đầu tư với lãi suất cực thấp từ ngân hàng trung ương giảm phát, đã khiến các nhà đầu tư gãi đầu tìm kiếm lợi nhuận bằng tiền mặt.

Tuy nhiên, một số cho thấy rằng đó là Quảng cáo thổi phồng và ham mê hơn đầu tư hiểu biết.

Higashi nói thêm:

“Rất nhiều người khác đang làm việc đó và tôi nghe nói họ kiếm được rất nhiều tiền. Tôi phải tiến hành ngay. Đó là một cách suy nghĩ rất Nhật Bản. Thực ra, tôi không chắc chắn việc mua Bitcoin là một quyết định hợp lý, Nó dường như là một sự điên cuồng ngắn hạn đối với tôi. “

Bình luận

ĐỐI TÁC